วิเคราะห์บอล คัดยูโร 2024 : เบลเยียม -vs- อาเซอร์ไบจาน

วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2566

เวลา : 00.00 น.
ราคาบอล : เบลเยียม ต่อ 2.75(-10)

สภาพทีมล่าสุดของทั้งสองทีม

เบลเยียม

เบลเยียม ของกุนซือ โดเมนิโก้ เตเดสโก้ เพิ่งจะเปิดรังเอาชนะ เซอร์เบีย 1-0 ในแมตช์อุ่นเครื่องเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับความพร้อมของทีมก่อนลงเตะ ไม่มีรายงานตัวเจ็บหรือติดโทษแบนเข้ามาเพิ่มเติม นอกเสียจาก เควิน เดอ บรอยน์ (99 นัด/26 ประตู), ติโบต์ กูร์กตัวส์ (102 นัด) และ ชาร์ลส์ เดอ เกเตลาเอเร่ (14 นัด/2 ประตู) สามแข้งเดี้ยงที่ไม่ได้ถูกเรียกตัวมา คาดว่า เตเดสโก้ เตรียมวางหมากในระบบ 4-3-3 โดยมี โรเมลู ลูกากู (112 นัด/79 ประตู) ออกสตาร์ทยืนเป้าล่าสกอร์ตามระเบียบ

เบลเยียม (4-3-3) : มัตซ์ เซลส์ – ติโมธี่ กาสตาญ, เว้าต์ แฟส, แยน แฟร์ต็องเก้น, อาร์ตูร์ เตอาเต้ – ยูรี่ ตีเลอม็องส์, โอเรล ม็องกาล่า, ยานนิค การ์ราสโก้ – เฌเรมี่ โดกู, โรเมลู ลูกากู, เลอันโดร ทรอสซาร์

อาเซอร์ไบจาน

อาเซอร์ไบจาน ของกุนซือ จานนี่ เด เบียซี่ เพิ่งจะเปิดรังเอาชนะ สวีเดน 3-0 ในแมตช์ล่าสุดช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับความพร้อมของทีมวันนี้ จะหมดสิทธิ์ใช้งาน เบห์ลุล มุสตาฟาซาด้า (24 นัด) ปราการหลังตัวเก่งที่ติดโทษแบนแดงตรงจากแมตช์ดังกล่าว เช่นเดียวกับ รามิล เชย์ดาเยฟ (56 นัด/9 ประตู) หัวหอกบุรีรัมย์ก็สะสมเหลืองครบห้ามลงเตะด้วยอีกราย คาดว่า เด เบียซี่ เตรียมจัดทัพในระบบ 4-4-1-1 โดยมี เรน๊าต ดาดาชอฟ (24 นัด/2 ประตู) ออกสตาร์ทยืนหน้าล่าตาข่ายและใช้ เอมิน มาห์มูดอฟ (41 นัด/11 ประตู) รับจ๊อบหน้าต่ำคอยสร้างสรรค์เกมรุกอยู่ด้านหลังตามสูตร

อาเซอร์ไบจาน (4-4-1-1) : ชัคฮรุดดิน มาโกเมดาลิเยฟ – ราฮิล มัมมาดอฟ, อันตอน ครีว็อตส์ยุค, เอลวิน คาฟาร์กูลิเยฟ – โตรัล บายรามอฟ, คอสกัน ดินิเยฟ, อเล็คซี่ย์ อิซาเยฟ, รุสตาม อัคห์เม็ดซาเด้ – เอมิน มาห์มูดอฟ – เรน๊าต ดาดาชอฟ

ทรรศนะ 

ค่อนข้างเห็นตามว่าวันนี้่ทีมเยือน อาเซอร์ไบจาน จะแพ้ไม่ยับเกินราคากลับออกไป แม้ทุกอย่างจะเป็นรองและเสียกองกำลังสำคัญที่ติดโทษแบนถึงสองราย แต่ด้วยสถานการณ์ลุ้นเข้ารอบที่ไม่เหลืออะไรแล้ว ทำให้พวกเขาไม่ค่อยกดดันเท่าที่ควร แถมวันนี้ก็ดูเหมือนจะเซ็ตระบบเน้นรับแล้วรอโต้กลับมากกว่า คงไม่ง่ายที่เจ้าถิ่นจะเจาะเข้าทำแบบรัวๆ อย่าลืมว่า เบลเยียม ชุดนี้สตาร์ระดับโลกอาจจะไม่มากแล้ว เน้นอาศัยทีมเวิร์คกันเสียมากกว่า ก็คงไม่ได้โหดเหี้ยมน่ากลัวเหมือนก่อน หากไม่ใช่สมันน้อยก็คงไม่เละเทะกันแล้ว เมื่อพิจารณาจากเรตกับภาพรวมต่างๆ แนะนำอยู่รองประคองตัวไม่กลัวตาย ฟันธง! เชียร์ อาเซอร์ไบจาน งานเนี๊ยบ…!

รอง อาเซอร์ไบจาน 2.75

ฟันธง : “อาเซอร์ไบจาน แพ้ 0-2”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*